20/02/2016

Những Bất Lợi Khi Sử Dụng Điều Hòa

  Sử dụng điều hòa như thế nào ?

Mùa hè sắp đến rồi, nghĩ đến cái nắng nóng của mùa hè không ai không nghĩ ngay đến một máy điều hòa để làm dịu mát không khí nóng nực. Nhưng sử dụng điều hòa không phải không có những cái lợi bất cập hại của nó, đặc biệt là với phụ nữ, trẻ em và người già yếu .
su dung dieu hoa hieu qua


Những tác hại không  ngờ từ máy điều hòa

bất lợi khi sử dụng điều hòa
- Nguy cơ về đường hô hấp (viêm phổi ở trẻ, viêm họng ở người lớn): Đây là một trong những nguy cơ lớn nhất. Điều hòa làm thay đổi đột ngột nhiệt độ và độ ẩm trong phòng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống hô hấp.
- Bệnh truyền nhiễm đường hô hấp, cảm cúm: Một trong số nguy cơ sức khỏe là việc lan truyền các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp, vốn do khả năng lưu thông không khí trong phòng điều hòa rất kém,virus gây bệnh cúm dễ lan truyền từ người bệnh sang mọi người xung quanh.
- Tác hại cho da: Điều hòa làm khô da , làm gia tăng khả năng mắc các bệnh về da của cơ thể.
- Dị ứng: Bụi và nấm di chuyển trong bầu không khí kém lưu thông của phòng sử dụng điều hòa dễ gây ra các bệnh dị ứng.
- Giảm khả năng chịu nhiệt: Với những người đã quá quen với môi trường mát mẻ trong phòng điều hòa, cơ thể giảm hẳn khả năng chịu đựng với nhiệt độ ngoài trời và do đó hay đổ mồ hôi hơn
- Mệt mỏi và đau đầu: Là những triệu chứng dễ gặp ở những người thường xuyên dùng điều hòa.
- Các vấn đề về mắt: Người ngồi trong phòng bật điều hòa dễ mắc các bệnh về mắt như viêm mí mắt và viêm màng kết, ngoài ra những người sử dụng kính áp tròng cũng dễ mắc nhiều vấn đề khác.
triệu chứng khi sử dụng điều hòa


Vậy sử dụng điều hòa thế nào để hợp lý ?


Theo như lời khuyên của bác sỹ chúng ta nên để nhiệt độ phòng từ 25 - 27°C ban ngày, 27 - 29°C vào ban đêm, cách này để thân nhiệt của chúng ta thích ứng với nhiệt độ không nóng không lạnh, tăng sức đề kháng phòng bệnh.

Khi ra vào phòng điều hòa nên mở to cửa đứng chờ khoảng 60s để tránh tình trạng chóng váng, mắc ói khi môi trường thay đổi đột ngột.

Trong phòng ngủ nên để tốc độ gió vừa phải và ở chế độ xoay, tránh quạt thẳng vào người, tắt quạt gió khi ngủ.Ngưng sử dụng điều hòa khi tận dụng được không khí (nếu có thể).


Nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ 2 lần/năm nếu sử dụng thường xuyên và vệ sinh trong phòng sạch sẽ loại trừ nấm, vi khuẩn.

bảo dưỡng điều hòa định kỳ 2 lần/nămKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tủ lạnh Electrolux Inverter - Sửa Tủ Lạnh Điện Lạnh Bách Khoa

  Tủ lạnh Electrolux Inverter 617 lít sang trọng T ủ lạnh Electrolux Inverter 617 lít EHE6879A-B đẳng cấp nâng tầm không gian sống . Sở hữu ...