25/01/2016

Mẹo Xử Lý Khi Tủ Lạnh Có Hùi Hôi

Tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm, thực sự không an tâm khi bạn phát hiện thấy có mùi hôi từ ngăn đá.Làm thế nào để tủ lạnh hết mùi hôi ?


Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi: Phần lớn là do bắt nguồn từ thực phẩm, thức ăn mà bạn để trong tủ lạnh không đúng cách. Như là bạn bỏ thức ăn nặng mùi, có mùi tanh, hôi mà không được bọc, bảo quản lớp ngoài, dẫn đến mùi hỗn hợp tỏa ra và bám vào quạt lạnh của tủ lạnh làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Ngoài ra các thực phẩm bạn tích trữ quá lâu không được bảo quản kỹ cũng dấn đến là một trong những nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi.Bên cạnh việc mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến các thực phẩm khác thì việc bảo quản thực phẩm quá lâu có thể dẫn đến việc mất chất dinh dưỡng trong thức ăn. Hãy cùng tôi tham khảo những mẹo sau đây
Cách khắc phục tình trạngt ủ lạnh có mùi hôi?
xử lý tủ lạnh có mùi hôi
Nguyên nhân tủ lạnh có mùi hôi


– Sử dụng vỏ cam, quýt : Sau khi ăn xong đem vỏ cam, quýt rửa sạch lau khô, đặt vào  trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa, khi nào vỏ khô thì ta lại thay vỏ mới vào.
khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ cam
Mẹo Xử Lý Khi Tủ Lạnh Có Hùi Hôi


– Sử dụng chanh : Cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.khử mùi hôi tủ lạnh bằng chanh


– Sử dụng khăn vải bông là một trong những cách khắc phục mùi hôi tủ lạnh hiệu quả: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch , phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.


khử mùi hôi tủ lạnh bằng khăn bông


– Khử mùi bằng chè: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.


khử mùi hôi tủ lạnh bằng chè khô

– Than hoạt tính: sử dụng than hoạt tính để khử mùi cho tủ lạnh vừa khủ được mùi hôi mà không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng và mùi vi của thức ăn. sử dụng tới 6 tháng mới phải thay một lần.
Bạn cũng có thể dùng than củi khử mùi tủ lạnh rất tốt. Lấy một ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh cũng sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất cao.

khử mùi hôi tủ lạnh bằng than hoạt tính


- Bã cà phê: dùng bã cafe để trong một lọ nhỏ mở lắp, bã cafe sẽ hút mùi hôi của tủ lạnh.

khử mùi hôi tủ lạnh bằng bã cà phê

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà, bạn đã có  thể làm bay mất mùi khó chịu của tủ lạnh yên tâm hơn khi bảo quản thực phẩm cho gia đình.

Những vấn đề cần thắc mắc xin hãy nhấc điện thoại lên và gọi tới số 0912 916 007  để được tư vấn những dịch vụ cũng như sản phẩm tốt nhất.
Điện Lạnh Bách Khoa giải pháp tốt nhất cho bạn khi sử dụng  tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Sửa Tủ lạnh Panasonic Inverter - Bách Khoa 024.2213 2340

Sửa Tủ Lạnh Panasonic Inverter Dịch vụ Sửa Tủ Lạnh Panasonic Inverter của Điện Lạnh Bách Khoa. Đã rất thành công khi khắc phục mọi sự cố của...